Hướng dẫn cách lấy lại mật khẩu Zalo nhanh chóng và đơn giản nhất

Zalo là một ứng dụng OTT nhắn tin và gọi điện vô cùng nổi tiếng trên thị trường hiện nay. Bên cạnh Viber, WhatApp, Messenger, Mocha hay Skype thì Zalo là một trong số những ứng dụng có lượng người dùng đông đảo nhất, với ước tính khoảng 100 triệu thuê bao (theo số liệu của VNG, nhà phát hành Zalo). Giống như đa số các ứng dụng OTT khác, Zalo sở hữu những tính năng vô cùng hữu ích để giúp người dùng liên lạc không giới hạn như nhắn tin, gọi điện thoại và video, chia sẻ thông tin hữu ích cũng như đăng tải và chia sẻ về hình ảnh, tâm trạng,… Ngoài ra đến thời điểm hiện tại, Zalo đã phát triển và vươn mình thành một ứng dụng khổng lồ với rất nhiều tính năng được tích hợp như Zalo Taxi (đặt xe trực tuyến), Zalo Food (hợp tác với AhaMove – đặt đồ ăn trực tuyến), Zalo Travel (thông tin du lịch), Zalo Bank (tài chính), eGovernment (chính quyền điện tử), Zalo Shop – bán hàng trực tuyến, Zalo Ads – Quảng cáo trên Zalo, Zalo hotel – Đặt phòng khách sạn,…

Đây cũng chúng là lý do thu hút người dùng tìm đến Zalo, đặc biệt với các đối tượng là giới trẻ. Để sử dụng các dịch vụ của Zalo thì người dùng cần sử dụng một thuê bao di động để đăng ký. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp và vì nhiều lý do khác nhau nên có thể các bạn sẽ quên mất mật khẩu Zalo của mình. Vậy làm thé nào khi quên mất mật khẩu Zalo? Để giải đáp những thắc mắc đó, trong bài viết ngày hôm nay Tiên Ma Ký xin gửi tới các bạn hướng dẫn cách lấy lại mật khẩu Zalo nhanh chóng và đơn giản nhất. Xin mời các bạn cùng theo dõi!

Xem thêm: Cách theo dõi tin nhắn, cuộc gọi Zalo của người khác

1. Cách lấy lại mật khẩu Zalo trong trường hợp bạn vẫn còn thẻ SIM đăng ký trên điện thoại

Đây là trường hợp đơn giản và dễ dàng nhất khi bạn muốn lấy lại mật khẩu Zalo của mình. Nếu như SIM điện thoại đăng ký của bạn vẫn đang hoạt động bình thường thì để lấy lại mật khẩu Zalo các bạn hãy thao tác như sau:

Đầu tiên các bạn hãy mở ứng dụng Zalo lên và lựa chọn mục Đăng nhập.

huong-dan-cach-lay-lai-mat-khau-zalo-nhanh-chong-va-don-gian-nhat

Tiếp theo các bạn chọn vào mục Lấy lại mật khẩu.

huong-dan-cach-lay-lai-mat-khau-zalo-nhanh-chong-va-don-gian-nhat

Tại mục Lấy lại mật khẩu các bạn hãy nhập vào số điện thoại mà bạn đã dùng để đăng ký tài khoản và chọn Tiếp tục.

huong-dan-cach-lay-lai-mat-khau-zalo-nhanh-chong-va-don-gian-nhat

Sau khi bạn nhập xong số điện thoại, một thông báo hiện ra cho biết hệ thống sẽ tự động gửi tin nhắn hoặc gọi điện để thông báo mã xác nhận từ tổng đài Zalo. Bạn hãy chọn Xác nhận sau đó sau khi hệ thống gửi mã xác nhận về thì bạn nhập mã này vào.

huong-dan-cach-lay-lai-mat-khau-zalo-nhanh-chong-va-don-gian-nhat

Sau khi bạn nhập mã xác thực thành công thì hãy chọn vào mục Tạo mật khẩu để tạo mật khẩu mới.

huong-dan-cach-lay-lai-mat-khau-zalo-nhanh-chong-va-don-gian-nhat

Tiếp theo bạn hãy nhập mật khẩu mới vào 2 dòng dưới đây. Lưu ý rằng mật khẩu phải từ 6 ký tự trở lên, sau đó bạn hãy chọn Cập nhật.

huong-dan-cach-lay-lai-mat-khau-zalo-nhanh-chong-va-don-gian-nhat

Một thông báo hiện ra cho biết quá trình thay đổi mật khẩu đã thành công. Bạn hãy chọn Hoàn tất để kết thúc. Như vậy là bạn đã hoàn tất quá trình lấy lại mật khẩu Zalo và có thể sử dụng mật khẩu mới để đăng nhập được rồi!

huong-dan-cach-lay-lai-mat-khau-zalo-nhanh-chong-va-don-gian-nhat

2. Cách lấy lại mật khẩu Zalo trong trường hợp bị mất thẻ SIM đăng ký

Việc mất thẻ SIM đăng ký Zalo là một trường hợp khá phức tạp. Do tài khoản Zalo được định danh với từng thẻ SIM tương ứng nên hướng giải quyết là chúng ta cần phải lấy lại quyền sở hữu thẻ SIM rồi mới có thể lấy lại mật khẩu Zalo được. Việc mất thẻ SIM đăng ký có thể chia ra 2 trường hợp như sau: trường hợp mất thẻ SIM nhưng bạn vẫn còn quyền sở hữu SIM đó và trường hợp thẻ SIM bị thu hồi về kho số.

a) Trường hợp bạn vẫn còn quyền sở hữu SIM

Đối với trường hợp này thì việc đầu tiên bạn cần làm là mang theo chứng minh thư chính chủ tới các điểm giao dịch của nhà mạng và đăng ký cấp lại thẻ SIM (Thời gian làm lại sim bị mất tối đa là 60 ngày). Tại điểm giao dịch bạn cần cung cấp danh sách 5 (hoặc 10) số điện thoại mà bạn thường xuyên liên lạc gần đây thì sẽ được làm lại SIM (Với điều kiện SIM đã được đăng ký thông tin chính chủ). Sau khi làm lại SIM mới thì các bạn có thể tiến hành lấy lại mật khẩu Zalo như hướng dẫn ở trên.

huong-dan-cach-lay-lai-mat-khau-zalo-nhanh-chong-va-don-gian-nhat

b) Trường hợp thẻ SIM đã bị thu hồi về kho số

Đây là trường hợp khá khó khăn để giải quyết vì nếu thẻ SIM này chưa được tái sử dụng, vẫn nằm trong kho số thì không có cách nào lấy lại được mật khẩu Zalo. Nếu như thẻ SIM đã được cấp cho người sử dụng khác thì bạn có thể thao tác lấy lại mật khẩu trên Zalo rồi liên hệ tới chủ sở hữu mới để nhờ họ gửi lại mã xác nhận cho bạn. Sau khi lấy lại mật khẩu thành công bạn có thể sử dụng tính năng Đổi số điện thoại để chuyển tài khoản Zalo từ số điện thoại cũ sang số điện thoại mới nhằm đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

Trên đây chúng tôi đã gửi tới các bạn hướng dẫn cách lấy lại mật khẩu Zalo nhanh chóng và đơn giản nhất. Hy vọng rằng bài viết đã mang tới nhiều kiến thức bổ ích để giúp cho các bạn trong trường hợp các bạn gặp phải tình huống như trên. Từ đó giúp các bạn có thể thoải mái sử dụng Zalo khi trò chuyện và vui chơi giải trí cũng như chia sẻ thông tin tới bạn bè mà không cần phải quá lo lắng nữa. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi!

Viết một bình luận