Chia sẻ cách tải và cài đặt Mathtype 7.4 Full tính năng bản quyền

Mathtype là phần mềm hỗ trợ gõ ký tự về toán học hiệu quả nhất trên thị trường hiện nay. Công cụ này có thể giúp người dùng chèn các ký tự lẫn biểu thức toán học phức tạp vào tài liệu và ứng dụng một cách dễ dàng. Do đó, Mathtype được sử dụng rộng rãi trên các lĩnh vực: Soạn thảo, giảng dạy, nghiên cứu khoa học, giáo dục,…Cùng với Tiên Ma Ký tìm hiểu cách tải và cài đặt Mathtype 7.4 Full bản quyền ngay dưới bài viết sau bạn nhé!

Tải và cài đặt Mathtype 7.4 bản quyền miễn phí
Tải và cài đặt Mathtype 7.4 bản quyền miễn phí

Phần mềm Mathtype là gì?

Mathtype chính là phần mềm tạo ký hiệu toán học được ứng dụng trên website và một số phần mềm soạn thảo văn bản Word. Mathtype được bảo bởi ứng dụng Design Science. Toàn bộ các ký tự có trong toán học như: Dấu tích phân, căn bậc 2, căn bậc 3, pi,…đều được tích hợp sẵn trên phần mềm. 

Người dùng chỉ việc copy đưa vào văn bản. Với công cụ này, người dùng có thể tìm thấy bất kỳ công thức hoặc biểu tượng nào ở trong toán học. Kết hợp với tài liệu hướng dẫn cụ thể để người dùng triển khai công việc của bản thân.

Bên cạnh đó, Mathtype 7.4 Download còn được thiết kế, tích hợp nhiều biểu tượng, phương trình, các biểu thức, định dạng tự động và xử lý nhanh chóng. Tóm lại, Mathtype chính là phần mềm hoàn hảo dành cho người làm trong công việc toán học, học sinh, sinh viên chuyên ngành toán.

Mathtype chính là phần mềm tạo ký hiệu toán học được ứng dụng trên website 
Mathtype chính là phần mềm tạo ký hiệu toán học được ứng dụng trên website

Các tính năng nổi bật của phần mềm MathType

Dưới đây là một số tính năng chính của phần mềm MathType 2021 mà người dùng không nên bỏ qua:

 • Công cụ có khả năng tạo ra bất cứ phương trình trình, chèn biểu tượng lẫn thước đo định dạng được chuẩn xác nhất.
 • Hệ thống phương trình có thể được chuyển đổi sang hoặc được chuyển từ Latex rồi chèn hộp thoại bằng biểu tượng.
 • MathType hỗ trợ các ứng dụng khác, có thể xóa hoặc thêm hàng cột vào trong một ma trận.
 • MathType 7.4 còn hỗ trợ người dùng sao chép, dán bất cứ ngôn ngữ nào, đặt lại lệnh size.
 • Phần mềm thêm thanh công cụ, menu tự động vào office cùng một số tính năng xem phương trình.
 • Công cụ hỗ trợ xuất phương trình hàng loạt từ bản word.
 • Công cụ hỗ trợ hệ điều hành OpenOffice và Microsoft Office.
 • Key MathType hỗ trợ chuột, bút, bàn phím và cảm ứng.
 • Công cụ hỗ trợ ngôn ngữ đánh dấu về toán học cùng một số kích thước khoảng cách mới.
MathType còn hỗ trợ người dùng sao chép, dán bất cứ ngôn ngữ nào, đặt lại lệnh size
MathType còn hỗ trợ người dùng sao chép, dán bất cứ ngôn ngữ nào, đặt lại lệnh size

Cập nhật phiên bản Mathtype mới nhất hiện nay

Trước khi đi vào tìm hiểu cách cài đặt Mathtype 7.4, các bạn hãy cùng với Tiên Ma Ký điểm qua một số thông tin mới nhất về phiên bản Mathtype mới nhất hiện nay nhé! Mathtype 7.4 chính là phiên bản mới nhất sau hàng loạt thành công của phiên bản trước. 

Phần mềm này hiện đang được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực giảng dạy, giáo dục, soạn thảo, nghiên cứu khoa học,…Nếu người dùng đang muốn soạn thảo nhiều bài tập toán học hoặc nhiều công thức toán học, MathType 7.4 chính là phương án tối ưu thời gian nhất. Đặc biệt, người dùng có thể tích hợp Mathtype 7.4 download vào Word để đẩy nhanh quá trình xử lý hơn.

mathtype-7-4-tienmaky-5
Chia sẻ bản Portable đã active sẵn

Chia sẻ cách tải và cài đặt Mathtype Full tính năng bản quyền

Dưới đây, Tiên Ma Ký sẽ hướng dẫn cài Mathtype 7.4 Full chức năng để các bạn quan tâm có thể thực hiện theo.

Về cấu hình yêu cầu

Mathtype 7.4 Key có dung lượng nhẹ nên hoạt động được linh hoạt trên nhiều máy tính. Dưới đây là một số thông tin cơ bản về cấu hình MathType hoạt động hiệu quả:

 • Dung lượng ổ cứng: Ít nhất 35MB.
 • Hệ điều hành: Windows 7, Windows 8, Windows 10, Mac OS 10.11 trở lên,…
 • Khả năng tương thích: Office 2007 trở lên trên hệ điều hành Windows. Phần mềm Microsoft Office 2011 đối với hệ điều hành Mac.
Mathtype update 7.4 Key có dung lượng nhẹ hơn
Mathtype update 7.4 Key có dung lượng nhẹ hơn

Tải và cài đặt Mathtype 7.4

Nếu bạn chưa biết cách tải và cài đặt phần mềm Mathtype 7.4, hãy để Tiên Ma Ký hướng dẫn cụ thể theo các bước cơ bản sau:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy tải Mathtype 7.4 về máy tính tại link này: https://drive.google.com/file/d/1legGo2SjxBKs0X19-P5iMxRBono55Ze-/view?usp=sharing. Đã có hướng dẫn chi tiết cách active bên trong file nha.
 • Bước 2: Sau khi tải xong Key Mathtype 7, bạn hãy tắt hết phần mềm của hệ điều hành Microsoft Office đang chạy rồi mới tiến hành cài đặt. Sau đó, bạn hãy click vào mục Next để tiếp tục.
 • Bước 3: Thường bước này sẽ mất khoảng 30s để chạy phần cài đặt. Sau đó, bạn hãy click vào Unlock MathType with a Valid product key rồi mới thực hiện nhập key bản quyền. Bạn hãy click vào Next để hoàn thiện các phần tiếp theo.
 • Bước 4: Cuối cùng, bạn hãy hoàn thành quá trình cài đặt và kích hoạt Mathtype 7.4. Ngay lúc này, bạn có thể nhập phần mềm Mathtype vào ô kiếm tìm nằm ở thanh công cụ Taskbar. 

Kết luận:

Vậy là chúng tôi đã chia sẻ xong cách tải và cài đặt Mathtype 7.4 nhanh chóng và hiệu quả nhất để các bạn được nắm rõ. Nếu còn điều gì thắc mắc, hoặc muốn tìm hiểu thêm về phần mềm này. Vui lòng liên hệ cho Tiên Ma Ký theo địa chỉ sau, đội ngũ chuyên gia của chúng tôi sẽ nhanh chóng tư vấn và hỗ trợ người dùng một cách hiệu quả nhất.

Viết một bình luận