Top 5 phần mềm cắt ghép video chuyên nghiệp nhất hiện nay

Việc biên tập video, cắt ghép, chỉnh sửa các video để cho ra một sản phẩm cuối cùng là một việc làm mang tính tỉ mỉ và công phu. Nhưng những việc đó ngày nay đã trở nên dễ dàng và tiện lợi với sự trợ giúp của phần mềm. Vậy thì Tiên Ma Ký điểm qua top 5 phần mềm cắt ghép video chuyên nghiệp cho các bạn nhé!

Để bạn thêm yêu công việc mình làm, đạt được niềm vui cho công việc. Và tạo ra những clip ngon cơm nhất, cống hiến nhất, chuẩn không cần chỉnh.

5 phần mềm cắt ghép video chuyên nghiệp tốt nhất hiện nay

1. Phần mềm Camtasia Studio

Đây là phần mềm có thể nói là tốt nhất, ngon cơm nhất trong top 5 phần mềm cắt ghép video chuyên nghiệp mà mình sưu tầm để giới thiệu tới các bạn.

Link tải phần mềm Camtasia Studio tại đây: https://www.techsmith.com/video-editor.html

phan-mem-cat-ghep-video-chuyen-nghiep

Ngoài tính năng cắt ghép video, Camtasia Studio còn cho phép chúng ta quay màn hình máy tính. Đối với các bạn là YouTuber quay video hướng dẫn thủ thuật, rất khoái sử dụng nó. Bạn có thể thay đổi âm lượng video, chèn chữ và chèn hiệu ứng trên những đoạn video mình cắt ghép nữa đấy.

Các thao tác cắt ghép video được Camtasia tối giản hóa đến mức cực đơn giản cho người dùng. Bạn chỉ cần chọn đoạn video nào muốn cắt, sau đó nhấp chuột vào biểu tượng có hình cây kéo để làm mà thôi.

Chuẩn video đầu ra, khi bạn render tất cả trong video xuất bản cuối cùng. Bạn sẽ có sự lựa chọn xuất trên nhiều thiết bị khác nhau, nhiều chuẩn xem video khác nhau cho YouTube hay facebook.

Cuối cùng, Camtasia là phần mềm trả phí. Để sử dụng nó vĩnh viễn – tới nào máy hư thì thôi. Bạn cần tham khảo cách active Camtasia Studio nhá!

2. Phần mềm Boilsoft Video Joiner

Link tải phần mềm Boilsoft Video Joiner: https://www.boilsoft.com/avi-mpeg-rm-joiner.html

phan-mem-cat-ghep-video-chuyen-nghiep

Với chế độ Direct Stream Clone, phần mềm có thể join (ghép) nhiều tiệp cùng loại trực tiếp lại với nhau mà không cần re-encode chúng. Làm cho việc ghép được diễn ra nhanh hơn, chất lượng âm thanh và video đầu ra được giữ theo nguồn.

Hỗ trợ rất nhiều định dạng video khác nhau như: AVI, MPEG, MPG, VOB, RM/RMVB, 3GP, ASF, WMV, WMA, MP4, MP4A, MKV hoặc FLV. Gần như tất cả các định dạng video rồi.

Với giao diện đồ họa người dùng GUI – dễ dàng sử dụng, bạn chỉ cần nắm kéo thả video vào cửa sổ phần mềm. Là có thể thực hiện thao tác cắt ghép rất đơn giản.

3. Phần mềm Format Factory

Đây là phần mềm quen thuộc với nhiều người trong việc edit và convert video. Format Factory có nhiều tính năng phong phú, bạn có thể edit; cắt ghép file video lẫn cả audio.

Đây là link tải phần mềm Format Factory: http://pcfreetime.com/formatfactory/index.php?language=en

Phiên bản hiện tại của phần mềm và v5.1, dung lượng cũng khá nhẹ – chỉ 76 MB thôi.

phan-mem-cat-ghep-video-chuyen-nghiep

Ngoài ra phần mềm này còn cho phép bạn ghép các file PDF lại với nhau hay chuyển định dạng PDF sang định dạng Word (.doc). Hỗ trợ giải nén các định dạng zip, rar và 7zip. Thêm nữa, nó còn hỗ trợ bạn trong việc download các video từ nhiều website trên mạng, như YouTube hay Youku. Format Factory còn hỗ trợ tới 62 ngôn ngữ, trong đó có tiếng Việt, bạn có thể tùy chỉnh lại ngôn ngữ trên giao diện để việc sử dụng dễ dàng hơn.

Phần mềm Format Factory là 1 trong top 5 phần mềm cắt ghép video chuyên nghiệp mà bạn nên sở hữu trên máy tính của mình.

4. Phần mềm Xilisoft Video Cutter

Link download phần mềm: http://www.xilisoft.com/video-cutter.html

Đây là một phần mềm cắt ghép video miễn phí. Hỗ trợ rất nhiều chuẩn video khác nhau, ngoài ra bạn cũng có thể chuyển đổi định dạng video sau khi cắt ghép. Việc cắt video rất đơn giản, bạn chỉ cần chọn điểm đầu và điểm cuối trên thanh thời gian của video cần cắt, rồi nhấn vào nút Cut thế là xong.

phan-mem-cat-ghep-video-chuyen-nghiep

Sau đây là danh sách các định dạng video mà Xilisoft Video Cutter hỗ trợ: AVI, MPEG, MP4, WMV, 3GP, H.264/MPEG-4 AVC, H.264/PSP AVC, MOV, ASF, as AVI cutter, 3GP.

Với phần mềm này, bạn có thể thoải mái loại bỏ đi những đoạn video mình không thích, và giữ lại đoạn mình thích. Những đoạn quảng cáo được nhúng vô làm phiền bạn, bạn sẽ “thổi bay” chúng. Cuối cùng là ghép tất cả lại thành một cái chất nhất.

5. Phần mềm Alon Video Joiner

Đây là phần mềm giao diện đơn giản, được cung cấp miễn phí cho người dùng.

Link download phần mềm Alon Video Joiner: https://download.cnet.com/Alon-Video-Joiner/3000-13631_4-10968885.html

phan-mem-cat-ghep-video-chuyen-nghiep

Alon Video Joiner hỗ trợ nhiều định dạng video như: AVI(DivX), MPEG/MPG, MP4, MOV, RealMedia, và WMV/ASF.

Khi bạn ghép các video lại với nhau, phần mềm này cũng cho phép bạn chọn các video đầu vô có định dạng khác nhau. Sau cùng, clip đầu ra sẽ được chuyển đổi về một định dạng chung duy nhất. Tóm lại, bạn sẽ ghép được những video không cùng định dạng với nhau.

Bạn có thể ghép bao nhiêu video tùy thích, và dễ dàng thay đổi thứ tự của chúng được kết hợp với nhau. Sau đó là xuất ra một video ứng ý nhất có thể.

Tạm kết

Trên đây là top 5 phần mềm cắt ghép video chuyên nghiệp mình giới thiệu tới các bạn. Những phần mềm này điều hỗ trợ các chuẩn video phổ biến hiện nay, nên sẽ rất thuận tiện cho các bạn trong việc edit; cắt ghép; và xử lý video của mình. Hãy trải nghiệm chúng và làm những gì mình muốn làm, đạt được những thứ mình cần phải đạt được. Chúc các bạn thành công.

Mình xin kết thúc bài viết tại đây. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Viết một bình luận