Hướng dẫn chi tiết cách tải IDM 6.39 và cài đặt phần mềm Full Active

Tải IDM bản mới nhất và cài đặt phần mềm Full tính năng bản quyền miễn phí mà không cần phải mua từ Tiên Ma Ký. IDM là tên viết tắt của phần mềm Internet Download Manager, là công cụ hỗ trợ người dùng tăng tốc độ tải xuống cao gấp 5 lần. Đặc biệt, người dùng có thể tải dữ liệu xuống sau khi bị mất mạng và lên lịch tải xuống bất kỳ lúc nào. Cùng với Tiên Ma Kỳ tìm hiểu cách tải và cài đặt ứng dụng này về máy tính ngay dưới bài viết sau bạn nhé!

tai-idm-tienmaky-1
Tải ngay IDM bản quyền miễn phí tại Tiên Ma Ký

IDM là gì? Full bản quyền giá bao nhiêu?

Trước khi đi vào tìm hiểu cách tải Internet Download Manager về máy tính, các bạn hãy cùng với Tiên Ma Kỳ điểm qua một số đặc điểm nổi bật của phần mềm này trước nhé! IDM Full là phần mềm hỗ trợ tính năng tải xuống. Người dùng có thể sử dụng công cụ này để rút ngắn thời gian tải file hoặc quản lý file tải xuống  hiệu quả. 

Ứng dụng này còn được người dùng đánh giá cao về khả năng hoạt động ổn định, đặc biệt tốc độ tải file vượt trội. Bên cạnh đó, IDM Portable còn sở hữu nhiều tính năng nâng cao, mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng.

IDM được phát hành vào tháng 6/2001, là công cụ tải video, dữ liệu internet, phim, bài hát,…mạnh mẽ. Là phần mềm đứng đầu danh sách các ứng dụng hỗ trợ tải xuống hiện tại. Dung lượng của IDM Full nhẹ, chỉ dao động 7MB, hỗ trợ 15 ngôn ngữ. 

tai-idm-tienmaky-3
IDM được phát hành vào tháng 6/2001, là công cụ tải video, dữ liệu internet, phim, bài hát,…mạnh mẽ

Tính năng nổi bật của phần mềm IDM Full

Trước khi Download IDM miễn phí, người dùng nên nắm rõ các tính năng nổi bật của phần mềm này ngay dưới đây:

  • Tính năng thư viện SSL được cập nhật.
  • Phần mềm hỗ trợ sửa lỗi tải xuống tự động khi khởi động lại trên hệ điều hành Windows 7.
  • Tính năng hỗ trợ chế độ tối.
  • Tính năng video tự nhận khi người dùng truy cập website.
  • Cài đặt IDM hỗ trợ đa dạng các loại máy chủ proxy.
  • Phần mềm được ứng dụng để sắp xếp các bản tải xuống tự động dựa vào danh mục tải xuống xác định.
  • Phần mềm có khả năng tăng tốc độ tải xuống cao gấp 5 lần so với công nghệ phân đoạn tệp động hiện đại.
  • Với công cụ IDM Full, người dùng chỉ việc kéo, thả các liên kết đến IDM rồi thả các tệp đã tải xuống.
  • Tính năng quét virus, phần độc hại.
  • Tính năng quản lý tệp tin tải xuống.
tai-idm-tienmaky-2
IDM Full sở hữu nhiều tính năng nổi bật

Hướng dẫn cách tải và cài đặt phần mềm IDM Full

Link tải nhanh bản mới nhất: https://mega.nz/file/d0EWiBSa#GbRRRXjtVZB8gqijXVi8Ls9sjhICaJD9ocZL96NU-iQ

Sau đó bạn chỉ cần giải nén và chạy file _Silent Install.cmd là được. Không cần phải làm theo các bước tiếp theo nha nó sẽ tự cài đặt cho bạn.

Dưới đây, Tiên Ma Kỳ sẽ hướng dẫn cách cài IDM vĩnh viễn không sợ Update để các bạn tham khảo và áp dụng:

tai-idm-tienmaky-4
Cách tải và cài đặt IDM Full khá phức tạp nhưng bản này thì dễ ẹc luôn

Bước 1: Tải IDM Full

Đầu tiên, bạn hãy tải IDM miễn phí về máy tính rồi tiến hành giải nén. Đối với phương pháp giải nén, người dùng cần phải tắt toàn bộ phần mềm diệt virus và hệ điều hành Windows Defender trước khi thực hiện giải nén, cài đặt. Đến khi cài đặt xong phần mềm, bạn mới bật lại bình thường.

Bước 2: Chạy tệp cài đặt

Khi bạn đã tải file và giải nén xong, bước tiếp theo chính là chạy tệp cài đặt. Phần mềm thường yêu cầu người dùng chọn ngôn ngữ, bạn có thể lựa chọn tiếng Việt hoặc tiếng Anh tùy thích. Sau đó, bạn sẽ click chuột vào mục Tiếp tục=> Tiếp tục.

Bước 3: Chấp nhận các điều khoản có trong thỏa thuận cấp phép

Tiếp theo, bạn hãy click vào chọn mục I accept the terms in the license agreement => Tiếp tục=> Tiếp tục. 

Bước 4: Hoàn thành cài đặt

Bước tiếp theo trong tải Internet Download Manager không cần đăng ký chính là click vào Hoàn thành để hoàn thành quá trình cài đặt. 

Đến khi bạn hoàn thành quá trình cài đặt, IDM sẽ mở lên tự động. Ngay lúc này, bạn hãy tắt phần mềm để chuyển sang kích hoạt phần mềm IDM Full. Lưu ý, bạn nên click vào NO nếu bảng thông báo hiển thị.

Bước 5: Tiến hành sao chép file 

Đến bước này, bạn hãy bắt tay vào sao chép file IDM 6.xx Patch vào thư mục cài đặt của IDM Full. Lưu ý, trong quá trình sao chép này, bạn nên chọn cut thay vì chọn copy.

Bước 6: Chọn thư mục cài đặt IDM Full

Bạn hãy tìm đến thư mục cài đặt IDM theo:

  • Đối với hệ điều hành win 64 bit: C:\Program Files (x86)\Internet Download Manager
  • Đối với hệ điều hành Win 32 bit: C:\Program Files\Internet Download Manager. 

Bạn hãy copy và paste 1 trong 2 đường dẫn phù hợp vào thư mục. Nếu quá trình paste hiển thị thông báo Destination Folder Access Denied, bạn hãy click vào Continue.

tai-idm-tienmaky-5

Bước 7: Chạy run as administrator

Tiếp đến, bạn hãy click chuột phải vào mục Patch rồi chọn Run as Administrator. Nếu bạn không sử dụng đến file Patch nữa, có thể xóa hoặc bật phần mềm diệt windows Defender và virus lên lại.

Đến khi quá trình cài đặt kết thúc, IDM Full sẽ được thêm vào trình duyệt người dùng tự đồng. Bạn chỉ việc click vào mục “Thêm tiện ích” trên trình duyệt là Google Chrome là đã hoàn thành quá trình cài đặt phần mềm thành công.

Kết luận:

Vậy là các bạn đã cùng với Tiên Ma Kỳ tìm hiểu xong một số tính năng nổi bật, cách tải IDM bản đã kích hoạt bản quyền. Hy vọng, những chia sẻ trên sẽ hữu ích cho công việc của bạn khi phải tải tài liệu, dữ liệu trên internet thường xuyên về máy tính. Nếu còn điều gì chưa nắm rõ, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời bạn nhé!

Viết một bình luận